Hiểu rõ những thông tin cần nắm về dịch vụ Call Center

Hiểu rõ những thông tin cần nắm về dịch vụ Call Center
5/5 - (2 bình chọn)

Dịch vụ Call Center là một kênh hỗ trợ thịnh hành, cho dù thế giới hiện nay đang ngày càng kỹ thuật số hơn. Điều này giúp khách hàng có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên, giúp xây dựng niềm tin và lòng trung thành.

Dù vậy, việc hỗ trợ qua điện thoại cũng đòi hỏi thời gian, không đem lại hiệu quả về chi phí và khó đo lường. Để đáp ứng cho khách hàng sự hỗ trợ qua điện thoại tốt nhất, việc sở hữu một hệ thống Call Center hiệu quả là cần thiết.

Dịch vụ Call Center là gì?

Dịch vụ Call Center là một bộ phận của doanh nghiệp chuyên tiếp nhận và xử lý các cuộc gọi từ khách hàng. Mục đích của dịch vụ này là mang lại cho khách hàng các thông tin về sản phẩm/dịch vụ, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý khiếu nại và phản hồi.

Call Center được cho là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng cường sự hài lòng của khách hàng, giữ chân khách hàng và tăng doanh thu.

Dịch vụ Call Center là gì?
Dịch vụ Call Center là gì?

Một số lợi ích của hệ thống Call Center

 • Tăng cường sự hài lòng của khách hàng: Dịch vụ này giúp doanh nghiệp giải đáp thắc mắc, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý khiếu nại và đáp lại phản hổi của khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Việc này góp phần giúp doanh nghiệp cải thiện sự hài lòng của khách hàng và giữ chân khách hàng.

 • Nâng cao doanh số bán hàng: Giúp doanh nghiệp bán hàng, tư vấn sản phẩm/dịch vụ và thu thập thông tin khách hàng. Điều này giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

 • Giảm thiểu chi phí: Dịch vụ này đem lại lợi ích giúp doanh nghiệp giảm chi phí quản lý, nhân sự và marketing.

 • Tăng cường hiệu quả hoạt động: Giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua việc mang đến cho khách hàng thông tin chính xác, kịp thời và hỗ trợ họ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Tổng đài tự động – Giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Các loại hình của tổng đài Call Center

Có nhiều dạng tổng đài Call center khác nhau, dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp. Một số loại hình tổng đài Call Center phổ biến nhất bao gồm:

 • Tổng đài Call Center nội bộ: Đây là loại hình Call Center mà doanh nghiệp tự xây dựng và vận hành. Trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo, quản lý và trả lương cho nhân viên Call Center đều nằm hoàn toàn trong tay doanh nghiệp.

 • Tổng đài Call Center thuê ngoài: Đây là loại hình Call Center mà doanh nghiệp thuê một công ty khác để xử lý các cuộc gọi cho họ. Công ty thuê ngoài sẽ cung cấp nhân viên, thiết bị và phần mềm cần thiết để xử lý các cuộc gọi.

 • Tổng đài đa kênh Call Center: Đây là một dạng Call Center cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua những kênh khác nhau, bao gồm điện thoại, email, chat trực tiếp và mạng xã hội.

 • Tổng đài Call Center ảo: Loại hình Call Center này sử dụng phần mềm để kết nối khách hàng với nhân viên Call Center. Nhân viên Call Center có thể làm việc từ bất kỳ đâu, miễn là có kết nối internet.

Tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ Call Center

Tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ Call Center
Tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ Call Center
 • Chất lượng: Dịch vụ này phải đảm bảo dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 • Giá cả: Giá cả của dịch vụ phải cân đối và cạnh tranh.

 • Tính linh động: Dịch vụ phải có tính linh hoạt, thỏa mãn nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ khách hàng: Dịch vụ phải cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt, giúp doanh nghiệp giải đáp các thắc mắc và vấn đề liên quan đến trung tâm Call Center.

Giải pháp phần mềm OMICall là một tổng đài ảo giúp doanh nghiệp giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và cải thiện hiệu suất hoạt động tổng đài điện thoại. OMICall giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, cải thiện hiệu quả hoạt động và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Tổng đài ảo giúp nhân viên nắm rõ nhu cầu và tâm lý của người dùng thông qua các thông tin được lưu trữ. Điều này giúp họ cung cấp dịch vụ tốt hơn và giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tổng đài ảo cũng cho phép nhân viên kết nối với khách hàng ở bất kỳ đâu, ngay cả khi họ không ở trong phòng làm việc. Điều này giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tối ưu trải nghiệm của họ với doanh nghiệp.

Kết bài

Trong thời đại 4.0, dịch vụ Call Center trở thành một phần quan trọng không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Hãy mạnh dạn bỏ qua những công nghệ lỗi thời và tiến xa hơn nữa nhờ hệ thống tổng đài ảo chuyên nghiệp của OMICall. Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.