5 điều cần biết khi tìm dịch vụ tổng đài điện thoại

Dich Vu Tong Dai Dien Thoai 5
5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm theo đuổi khuynh hướng chuyển đổi số, việc nghiên cứu các dịch vụ tổng đài điện thoại thông minh (hay còn biết đến với tên gọi tổng đài ảo) đang trở thành một phần mềm công nghệ được nhiều tổ chức tìm hiểu. Tuy nhiên, để tìm đến được một đơn vị cung cấp dịch vụ tổng đài hợp lý sẽ mất rất nhiều thời gian để chọn lọc.

Vì vậy hãy để OMICall cung cấp cho bạn một vài kinh nghiệm trong việc chọn lọc dịch vụ tổng đài điện thoại thông minh sao cho hợp lý nhất. Từ đó giúp bạn hạn chế được một số nguy cơ không đáng có khi ứng dụng dịch vụ này.

5 điều cần biết khi tìm dịch vụ tổng đài điện thoại
5 điều cần biết khi tìm dịch vụ tổng đài điện thoại

Xác định chính xác yêu cầu và mục tiêu của tổ chức

Trước khi thực hiện việc tìm kiếm một dịch vụ tổng đài điện thoại bất kỳ, công ty của bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của tổ chức để có thể đặt ra được một vài chốt hạ đúng đắn nhất. Từ đó công ty có thể vận dụng được một vài công dụng mà dịch vụ tổng đài thông minh mang lại và phát triển công việc kinh doanh theo như dự định đặt ra.

Lẽ thường, một vài sản phẩm dịch vụ có vai trò chiến lược và ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của một đơn vị nên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra sự nghiên cứu. Đặc biệt là một vài sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình liên hệ và kết nối giữa đơn vị kinh doanh với khách hàng.

>>>Xem thêm: Chuyển Zalo Business Đưa Tới Những Lợi Ích Nổi Bật Gì?

Giá cả đi đôi với chất lượng của sản phẩm

Bài toán chi phí vận hành chắc chắn luôn là vấn đề đầu tiên được các đơn vị kinh doanh đặt ra trước khi chốt hạ chi tiền cho một sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, đừng quá nghĩ đến vào việc giá rẻ mà quên đi việc cân nhắc về chất lượng dịch vụ và sản phẩm mang lại. Hãy thật cẩn trọng xem xét về một mức giá hợp lý để vừa tối ưu chi phí, vừa đáp ứng năng suất cho đơn vị kinh doanh.

Dịch vụ tổng đài điện thoại - Giá cả đi đôi với chất lượng sản phẩm
Dịch vụ tổng đài điện thoại – Giá cả đi đôi với chất lượng sản phẩm

Đặc biệt, đối với các sản phẩm kỹ thuật như dịch vụ tổng đài điện thoại thông minh thì vấn đề chất lượng luôn đặt lên ưu tiên. Bởi một sản phẩm chất lượng sẽ trình bày hành trình trải nghiệm sản phẩm tốt và giúp cho đơn vị kinh doanh không bị trì hoãn một số chiến dịch kinh doanh đưa ra.

Chất lượng âm thanh nghe – gọi của dịch vụ tổng đài điện thoại

Để đi đến quyết định sử dụng một trải nghiệm về dịch vụ tổng đài thông minh, bạn nên chọn lựa một vài đơn vị cho phép sử dụng rõ ràng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được chất lượng đường truyền và chất lượng cuộc gọi ở nhiều hoàn cảnh đa dạng. Để tránh hoàn cảnh không thể sử dụng được bởi âm thanh kém chất lượng.

Cùng với đó, việc trải nghiệm thực tế sẽ trình bày cho doanh nghiệp góc nhìn trực quan hơn về quá trình trải nghiệm tổng đài đa kênh. Việc hiểu rõ được một vài công dụng ứng dụng sẽ mở ra nhiều giải pháp để tối ưu hành trình làm việc và nâng cao hiệu năng trong hành trình vận hành.

Cân nhắn các lợi ích mở rộng của sản phẩm

Ngoài các vấn đề liên quan đến việc nghe – gọi, việc tích hợp các lợi ích theo kèm cũng là một điều đáng lưu ý khi lựa chọn về các dịch vụ tổng đài điện thoại thông minh. Điều này sẽ giúp cho nhân sự nhẹ nhàng hơn trong việc quản lý đa kênh và tối ưu hành trình chăm sóc khách hàng.

Cân nhắc các tính năng mở rộng khi lựa chọn dịch vụ tổng đài điện thoại
Cân nhắc các tính năng mở rộng khi lựa chọn dịch vụ tổng đài điện thoại

Điển hình như tổng đài thông minh OMICall với hàng loạt các giá trị lợi ích theo kèm: trực Fanpage, Mini-CRM, livetalk, trực Zalo OA, Automation,… Qua đó, biến tổng đài ảo trở thành một ứng dụng quản lý khách hàng “all-in-one” với những giá trị vượt ngoài chức năng nghe – gọi của một tổng đài truyền thống. Từ đó, giúp cho đơn vị kinh doanh có thể tối ưu được các kênh tương tác với khách hàng và gia tăng đột phá kết quả kinh doanh.

Uy tín của đơn vị cung cấp

Dù là một sản phẩm còn khá mới, tuy nhiên trên thị trường hiện nay các đơn vị cung cấp ứng dụng tổng đài ảo cũng đang mọc lên như nấm. Hiện trạng này làm cho khách hàng trở nên hoang mang về việc tìm hiểu một đơn vị uy tín để bắt đầu. Cũng như những dịch vụ bảo trì sản phẩm trong quy trình sử dụng.

Qua đó, OMICall luôn tự hào là một trong một số ứng dụng tổng đài đa kênh uy tín nhất tại thị trường Việt Nam. Với lưu ý mang đến giải pháp tổng đài ảo cho hàng nghìn doanh nghiệp, chúng tôi cam kết chia sẻ cho khách hàng một sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng cao.

Kết luận

Từ đó, chúng ta có thể thấy việc lựa chọn dịch vụ tổng đài điện thoại là một điều vô cùng cần thiết và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Thế nên, nếu bạn đang đắn đo về một dịch vụ tổng đài chất lượng và uy tín thì có thể ứng dụng dùng thử ngay tại OMICall để cảm nhận một số công dụng đầu tiên của chúng tôi.

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: Tầng 15 – Tòa nhà LADECO, số 266 Đội Cấn, P.Liễu Giai, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội.
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.