Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

Quy Trinh Ban Hang La Gi 01 2
5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, thúc đẩy tới khả năng thành công của đơn vị. 1 Chiến lược bền vững và hiệu quả sẽ là cơ hội giúp chủ tổ chức lớn mạnh, tạo lên vị thế trong kinh doanh.

Vậy quy trình bán hàng là thế nào? Doanh nghiệp có phải ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không?  Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: 13 kỹ năng chăm sóc khách hàng cần thiết trong kinh doanh

Khái niệm về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện những hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước mang tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục tiêu của doanh nghiệp trong kinh doanh.

Qua đó, một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp bộ phận nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Quy trình bán hàng là gì?
Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng

Thực tế cho thấy, để 1 quy trình bán hàng mang đến hiệu quả như mong đợi. Công ty cần triển khai từng bước dưới đây:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;

  2. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng;

  3. Quảng bá sản phẩm, thuyết phục khách hàng;

  4. Giải đáp vấn đề và báo giá;

  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;

  6. Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Nâng cao doanh thu bán hàng

1 quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp nâng cao doanh số kinh doanh cho đơn vị doanh nghiệp. Qua đó, người bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt các công việc họ nên làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập một quy trình rõ ràng sẽ giúp đơn vị doanh nghiệp nắm được đa số vấn đề phát sinh trong việc bán hàng. Từ đó, chủ quản lý sẽ cực kỳ dễ dàng trong công đoạn đánh giá hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh gọn

Khi nhân viên bán hàng theo quy trình, chủ quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp tổ chức nắm bắt được giai đoạn bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên hoàn chỉnh hơn.

>>> Xem thêm: Kịch bản gọi điện khảo sát khách hàng hay nhất năm 2023

Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để nâng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo thông minh đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc người dùng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp toàn bộ những tính năng của một tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp các tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang đến trải nghiệm xuất sắc cho người dùng khi tương tác với doanh nghiệp.

Ung Dung Mo Hinh Tong Dai Ao Vao Quy Trinh Ban Hang
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc người dùng, gọi điện, tư vấn bán hàng được nâng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này khiến quy trình người dùng được hợp lý hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho đơn vị vô cùng tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc ứng dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc khách hàng sẽ không làm cho bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng đối với mỗi công ty. 1 Quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp tổ chức có được cái nhìn sâu hơn trong việc triển khai kinh doanh ngày một tốt hơn. Qua đó, doanh thu của tổ chức cũng được tăng trưởng vượt trội.

Để được tư vấn chi tiết về việc vận dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh