3 lý do doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài CSKH đa kênh

X5 Doanh Thu 1 870x520 1 3
Rate this post

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc ứng dụng tổng đài cskh đa kênh được rất nhiều công ty khai triển bởi mức độ tiếp cận và đáp ứng mong muốn của khách hàng hiệu quả. 

Tổng đài CSKH đa kênh là gì?

Tổng đài CSKH đa kênh (Multi-channel contact center) là dịch vụ quản lý cuộc gọi, tin nhắn, email, chat và các hình thức liên lạc khác để giúp các công ty  tương tác và tư vấn khách hàng của mình thông qua nhiều kênh khác nhau.

Ba lý do doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài đa kênh

Tính năng ưu việt

Tổng đài CSKH đa kênh đã có nhiều tính năng ưu việt như: 

  • Áp dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến AI giúp quy trình tư vấn trở nên đảm bảo kết quả tốt hơn.
  • Tính năng Automation Marketing.
  • Quản lý công việc nhờ tính năng phiếu ghi (ticket). Báo cáo chi tiết mọi công việc theo thời gian thực. Qua đó, giúp phân tích hiệu suất làm việc của nhân viên dễ dàng.
  • Đồng bộ tổng đài với CRM/ERP, tổ chức và quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp.

Tối ưu chi phí hiệu quả

Tập đoàn  có thể tiết kiệm 30 – 50% chi phí máy móc và nhân viên vận hành. Điều này tốt hơn so với triển khai dịch vụ khách hàng truyền thống. đồng thời cũng có thể quản lý, nhận xét hoạt động của nhân viên. Và chăm sóc khách hàng một cách hoàn thiện. 

Chăm sóc khách hàng dễ dàng

Tổng đài CSKH đa kênh giúp công ty dễ dàng triển khai dịch vụ khách hàng. Họ có thể liên hệ với tập đoàn thông qua các hệ thống liên lạc phổ biến như: Hotline, live-chat, video call, facebook, zalo, email,… Nhân viên công ty chỉ cần tiếp nhận mong muốn của khách hàng trên một phần mềm duy nhất. Để theo dõi hiệu quả hơn. 

>>> Xem thêm: Cách phân biệt tin nhắn SMS và MMS đơn giản chỉ với 1 chi tiết

3 lý do doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài cskh đa kênh
3 lý do doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài cskh đa kênh

5 tips quan trọng để quản lý tổng đài CSKH đa kênh

Xử lí tốt các tình huống xấu

Khách hàng có nhiều khả năng lưu lại trải nghiệm xấu hơn là một trải nghiệm tốt. Do đó, các công ty phải phấn đấu đào tạo nguồn nhân lực cho tổng đài cskh đa kênh. Để đảm bảo rằng có thể xử lý hiệu quả tất cả các khiếu nại của khách hàng. 

Tận dụng sự hiệu quả của mạng xã hội

Ngày nay, các cộng đồng trực tuyến vừa là nơi tương tác kết bạn, vừa là một công cụ quảng cáo và trao đổi vô cùng mạnh mẽ. Do đó, nhân viên tổng đài cần chăm chỉ, tích cực trò chuyện trên mạng xã hội với khách hàng của mình. Để làm được điều này, một giao diện tích hợp đa kênh là con át chủ bài không thể thiếu.

Lịch sử tương tác cần hiển thị tại mọi thời điểm

Vào thời điểm gặp gỡ với khách hàng, nhân viên tiếp nhận cuộc gọi cần tổng hợp lại thông tin đã có ở lần tương tác trước: Hoạt động đáng chú ý, hành vi cung cấp loại hình bán hàng và trải nghiệm dịch vụ mà khách hàng mong đợi, … Từ đó, mang đến hướng xử lý hiệu quả cho khách hàng.

Rèn tính kiên nhẫn

Nhân viên tổng đài sẽ không tránh khỏi tình huống như khách hàng hay hoài nghi, hoặc đòi hỏi quá khắt khe. Công việc trong cskh đa kênh đòi hỏi sự kiên nhẫn để có thể giải quyết thắc mắc của khách hàng. Những nhân viên vui vẻ với công việc thì khách hàng sẽ không tỏ ra khó chịu 

Kiến thức sâu rộng, áp dụng công nghệ mới

Cách tốt nhất để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu là hiểu biết tốt về sản phẩm/dịch vụ của mình. Cũng như cách thức vận hành của sản phẩm/dịch vụ đó. Điều này rất quan trọng. Vì nếu không biết mình đang kinh doanh cái gì, bạn sẽ không giúp khách hàng xử lý vấn đề. Đồng thời, việc áp dụng công nghệ mới vào quá trình chăm sóc khách hàng đa kênh cũng có nhiều lợi ích. Nó giúp quá trình xử lý vấn đề diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn. 

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết nâng cao trải nghiệm khách hàng trong thời đại số

Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp tổng đài CSKH đa kênh

Theo xu hướng phát triển nhanh chóng của công nghệ, doanh nghiệp cần tính đến chiến lược chăm sóc khách hàng đa kênh để biến “nguy” thành “cơ hội” cho doanh nghiệp. Giải pháp tổng đài CSKH đa kênh là chìa khoá để doanh nghiệp tối ưu hóa các phương tiện liên lạc, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Với OMICall – Dịch vụ tổng đài đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam, doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và hiệu quả trên tất cả các kênh. OMICall mang đến giải pháp tốt nhất cho đơn vị kinh doanh  nào mong muốn nâng cao sự hài lòng của khách hàng và củng cố uy tín thương hiệu. Không những thế, còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo giúp đơn vị kinh doanh  phát triển lớn mạnh và bền vững. 

Tạm kết

Với những điểm mạnh vượt trội, tổng đài CSKH đa kênh đang dần trở thành phương tiện phổ biến của nhiều tập đoàn. Nếu vẫn chưa đồng bộ giải pháp tổng đài chăm sóc khách hàng này, hãy xây dựng triển khai ngay bây giờ để trải nghiệm những lợi ích mà nó có thể mang lại cho bạn. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.