Tổng đài IP Phone là gì? Vì sao nên cấu hình tổng đài IP

Tong Dai Ip Phone La Gi 01
5/5 - (1 bình chọn)

Tổng đài ip phone là cụm keyword được đa dạng được nhiều chủ đơn vị tìm hiểu khi sử dụng rộng rãi về phần mềm công nghệ để dùng cho trong hoạt động kinh doanh. Lý do là vì trong tương lai, IP phone được dự đoán sẽ là công nghệ điện thoại ảo thống lĩnh trên thị trường. Đồng thời, hỗ trợ công ty marketing tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống trong quy trình chăm sóc khách hàng.

Vậy công ty bạn chuẩn bị cài đặt tổng đài IP? Hãy cùng OMICall tìm hiểu sâu hơn về dòng tổng đài này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Phân tích ưu nhược điểm từng đầu số tổng đài

Giới thiệu về tổng đài IP Phone

Tổng đài IP phone là hệ thống được triển khai trên nền tảng Internet và kết nối bằng cáp mạng LAN/WAN cho phép công ty thực hiện các cuộc gọi nội bộ với mức giá thấp hoặc miễn phí.

Giới thiệu về tổng đài IP Phone
Giới thiệu về tổng đài IP Phone

Khác với tổng đài Analog, đây là tổng đài điện thoại không phải thiết lập đường dây riêng. Dịch vụ IP phone giúp hoạt động chăm sóc, tư vấn người dùng trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này đang là xu thế chung được nhiều tổ chức lựa chọn khi thiết lập tổng đài.

phần mềm IP phone cho phép đơn vị chuyển đổi các cuộc gọi nội bộ, kết nối với khách hàng nhanh chóng với mức chi phí tốt hơn so với tổng đài thông thường. Việc dùng tổng đài thông minh giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp, tối ưu giá tiền cơ sở hạ tầng, giá thành gọi đường dài và kết nối với những bộ phận nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao đơn vị buộc phải thiết lập tổng đài IP Phone?

Hoạt động buôn bán của những doanh nghiệp ngày càng mở rộng, kéo theo việc chăm sóc khách hàng cần được nâng cao. Tổng đài IP chính là 1 trong những phương tiện hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp với những tiện lợi hiện đại sau:

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động buôn bán  mở rộng, đồng nghĩa với việc nhu cầu trao đổi thông tin tăng cao. Lúc đó, công ty sẽ bắt buộc cần nâng cấp hệ thống tổng đài với các thiết bị phần cứng đi kèm với mức giá không hề nhỏ.

Riêng tổng đài IP phone thì ngược lại, công ty không nên đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh. Tất cả những bộ phận có thể dùng chung 1 tổng đài và liên lạc những máy nhánh với nhau dễ dàng.

Miễn chi phí gọi nội bộ

Với các đơn vị hiện nay, giá thành luôn là vấn đề quan trọng nên được giảm tải trong quá trình thực hiện cuộc gọi tới người dùng. Tuy nhiên, lúc khai triển sử dụng tổng đài ip phone, các cuộc gọi nội bộ giữa những chi nhánh khác nhau trong tổ chức sẽ hoàn toàn miễn phí.

Vì sao đơn vị buộc phải thiết lập tổng đài IP Phone?
Vì sao đơn vị buộc phải thiết lập tổng đài IP Phone?

>>> Xem thêm: Cách quản trị trải nghiệm khách hàng mang về doanh thu khủng

Cấu hình đơn giản, tiện lợi

Điều đặc biệt, với những hệ thống tổng đài IP như OMICall, tổ chức sẽ rất dễ dàng trong việc mở thêm phần mềm mà không phải nhận sự tương trợ từ nhân viên IT. Khi có nhân viên mới hoặc nghỉ việc thì điều này cũng không ảnh hưởng đến vấn đề vận chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài analog.

Tiết kiệm ngân sách

Chi phí là ưu điểm dễ thấy nhất lúc doanh nghiệp chuyển sang dùng tổng đài IP. Không chỉ giúp đơn vị giảm chi phí cài đặt, vận hành, bảo trì mà hệ thống tổng đài IP phone còn giảm đáng kể mức giá cuộc gọi nội hạt và ngoại hạt.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ tổng đài IP, công ty sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hiệu suất công việc của nhân viên thông qua điện thoại, máy tính,…

Từ đó, việc chăm sóc người dùng thông qua tổng đài IP phone giúp công ty tiết kiệm cực kỳ nhiều thời gian, nâng cao doanh thu và chất lượng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp hệ thống CRM

Không chỉ thuận tiện trong việc triển khai lắp đặt, tổng đài điện thoại IP còn hỗ trợ tính năng như: Kết nối bán hàng đa kênh (Facebook, Zalo, SMS, Viber,…)

Ngoài ra, hệ thống tổng đài Ip còn tích hợp hệ thống CRM, giúp công ty lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Đồng thời, khiến nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng về sau.

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

OMICall là dịch vụ tổng đài đa kênh chăm sóc người dùng được vận hành trên hệ thống đám mây, dễ dàng mở rộng, nâng cấp nhanh chóng.

OMICall - Dịch tổng đài ảo thông minh CSKH chuyên nghiệp
OMICall – Dịch tổng đài ảo thông minh CSKH chuyên nghiệp

Điểm mạnh của tổng đài ảo OMICall không chỉ để nghe – gọi mà đây còn là phương thức thông minh tiếp cận, gia tăng chấp thuận trải nghiệm của khách hàng. Dịch vụ này phân phối cho đơn vị siêu rộng rãi giá trị thiết thực như:

  • Gọi nội bộ miễn phí;
  • Ghi âm cuộc gọi;
  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì;
  • Không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào;
  • Kết nối API phổ biến nền tảng;
  • Tăng chất lượng chăm sóc khách hàng;
  • Tích hợp sẵn hệ thống CRM Mini;

Có thể chắc chắn, OMICall là tổng đài ảo xứng đáng để doanh nghiệp đầu tư. Đây chính là hệ thống tổng đài điện thoại xuất sắc giúp xóa bỏ hầu hết rào cản khó khăn trong quá trình chăm sóc người dùng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: 10 điều thú vị về phần mềm call center

Tạm kết

Tin rằng qua những nội dung trên, Quý doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn tổng đài IP phone phù hợp cho đơn vị của mình. 

Chắc chắn, OMICall sẽ là sự đầu tư thông minh góp phần vào hoạt động đầu tư của đơn vị thêm vững mạnh. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh