Những sai lầm cần tránh khi gửi tin nhắn hàng loạt SMS Marketing

Những sai lầm cần tránh khi triển khai gửi tin nhắn hàng loạt SMS Marketing
Rate this post

Hiện nay, khá nhiều công ty triển khai marketing qua dịch vụ hoặc phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt SMS Marketing cho khách hàng của mình. Chủ yếu sms marketing thu hút khách hàng về và tìm đến doanh nghiệp quay lại mua sản phẩm, giữ chân khách hàng và trung thành với sản phẩm doanh nghiệp. Nhưng cũng không ít doanh nghiệp gửi tin nhắn quá nhiều khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và tránh xa doanh nghiệp bỏ lại phía sau. Bài viết sẽ giúp ích kiến thức để tránh sai lầm khi triển khai chiến dịch qua gửi tin nhắn hàng loạt SMS Marketing khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.

Tại sao cần triển khai khi gửi tin nhắn hàng loạt SMS marketing?

Trong quá trình gửi trước khi gửi tin nhắn hàng loạt sms marketing, doanh nghiệp đã thu thập dữ liệu thông tin khách hàng trước khi gửi, chủ yếu mục đích của doanh nghiệp: không chỉ muốn khách hàng quay lai mua sản phẩm mà còn là hình thức tiếp thị gửi sinh nhật nhân ngày sinh nhật, quảng bá sản phẩm mới mắt, giảm giá sốc hay tri ân khách hàng. SMS Marketing nhiều doanh nghiệp đánh giá tỉ lệ mở hơn 98% và quay lại mua hàng đến 60%, hình thức tiếp thị thay cho email hoặc zalo, tỉ lệ truyền đạt thông tin ngắn gọn hiệu quả và tự động hiển thị tên thương hiệu giúp khách hàng an tâm hơn về nội dung không bị spam tin nhắn.

Sai lầm triển khai khi gửi tin nhắn hàng loạt sms marketing bạn cần tránh:

1. Chưa chọn lọc nội dung và thông tin khách hàng: 

Nhưng cũng không ít doanh nghiệp chưa biết cách triển khai khiến khách hàng phiền hà, doanh nghiệp gửi quá nhiều thông tin quảng cáo trên 1 ngày hoặc gửi hàng loạt tin nhắn SMS marketing chưa chọn lọc đối tượng khiến bị sai lệch đối tượng và tốn chi phí gửi tin. Tuy doanh nghiệp rất muốn khách hàng quay lai quan tâm đến dịch vụ, nhưng doanh nghiệp cũng phải biết cách chọn lọc nội dung ngắn gọn xúc tích. Điều đó khi gửi sẽ đánh trúng khách hàng, tỉ lệ quay lại dễ dàng và khách hàng không thấy phiền thông tin nội dung tin nhắn.

+++ Giải pháp cho doanh nghiệp:

  • Nội dung gửi tin: Xúc tích, nhắn gọn, rõ ràng và hấp dẫn, điểm nhấn trong tin gửi doanh nghiệp hướng tới.
  • Thời gian gửi tin: Mỗi tuần gửi giới hạn 1-2 tin cho khách hàng, mỗi tin nhắn chứa nội dung khác nhau hoặc chứa 1 vài thông tin doanh nghiệp của bạn.

2. Gửi tin nhắn khiến khách hàng không tin tưởng:

Đầu số lạ khiến khách hàng không đủ tin tưởng và chặn tin nhắn ngay lập tức, chính vì thế bạn cần thay đổi qua SMS Brandname. SMS Brandname được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện thị tên thương hiệu và tự động hiển thị tin nhắn, khách hàng có thể mở ra lúc doanh nghiệp gửi khách hàng. Chính vì vậy, SMS Brandname luôn là hình thức gửi tin nhắn hàng loạt sms marketing xây dựng nhận thức thương hiệu chính doanh nghiệp.

3. Thời gian gửi tin nhắn hàng loạt sms marketing:

Triển khai sms marketing bạn cũng để ý thời gian gửi tin nhắn để mở tin thành công và nhiều khách hàng nhận được cùng thời điểm. Bạn nên triển khai vào những khoản thời gian rãnh của khách. SMS Brandname sẽ có tính năng cài đặt khung giờ cho doanh nghiệp: gửi vào thời gian 10 – 13h và 18 – 23h tối, đó là những thời điểm vàng, thường lúc đó khách hàng nghỉ ngơi thư giản nên khách hàng dễ mở tin nhắn thành công.

4. Kêu gọi hành động và áp dụng công nghệ mới:

Chiến dịch SMS marketing điều thành công đó là dẫn dắt người đọc đi đến thương hiệu của bạn. Bạn có thể kêu gọi hành động khách hàng sau khi mở tin nhắn: tham gia, trả lời, mua hàng, xác nhận hoặc một mẫu đăng kí, số điện thoại để liên lạc, yêu cầu phản hồi và các phương thức khác…

Áp dụng công nghệ khi gửi tin nhắn hàng loạt SMS Marketing, triển khai thời đại số không bao giờ lỗi thời mà là luôn cập nhật cái mới công nghệ, vừa tiết kiệm thời gian ngân sách vừa đạt được kết quả cao, giữ chân khách hàng cho doanh nghiệp. SMSBrandname.net luôn hiểu rõ các khó khăn doanh nghiệp. Chính vì thế luôn đề xuất cho doanh nghiệp triển khai tốt hơn và chuyên nghiệp trong nội dụng khi gửi chuẩn xác trong đối tượng gửi khách hàng. Cho phép bạn lập trình và tự động hoá việc gửi tin nhắn hàng loạt SMS Marketing theo số lượng và hình dung tốc độ mở trong thời gian thực, thống kê báo cáo khách hàng mở tin thành công và các hành động của khách hàng.

SMSBrandname.net luôn doanh nghiệp đứng đầu công nghệ, cung cấp giải pháp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Thông in thắc mắc liên hệ SMSBrandname.net miễn phí:

Hotline: 0287 1010 898 – 0899 90 98 68

Website đăng ký dùng thử: https://smsbrandname.net/

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

  • Trụ sở: Tòa nhà ViHAT – 06 đường số 16 (KDC Himlam) – P.Hiệp Bình Chánh – Q.Thủ Đức – TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội Tầng 15, Tòa Nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi Nhánh Cambodia Thida Rath #154 St.33MC , Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh